Nutanix

Nutanix Virtual Computing Platform Leave a comment

Nutanix

Nutanix Virtual Computing Platform

Nutanix_Spec_Sheet-2018 (Download Datasheet)

Nutanix เป็นแพลตฟอร์มแบบผสานรวมทรัพยากรของ Server และ Storage เข้าไว้ด้วยกันสำหรับการทำงานในสภาพแวดล้อมของเวอร์ชวลไลเซชั่นทุกรูปแบบบน Vmware vSphere, MS-Hyper-V, KVM ไม่ว่าจะเป็น Server Virtualization, Virtual Desktop, Private Cloud รวมถึง Big Data ซึ่งผู้ใช้สามารถขยาย และเพิ่มทรัพยากรทั้ง CPU, RAM และ Storage แบบ Pay-as-You-Grow หรือครั้งละโหนดได้โดยไม่ต้องสิ้นเปลืองกับการลงทุนครั้งแรกด้วยการใช้ Server, SAN Switch และShared Storage ที่ซับซ้อน และมีขนาดใหญ่ เกินความจำเป็น

 

ด้วย Nutanix Distributed Filesystems ที่เกิดจากการนำเทคโนโลยีชั้นนำของดาต้าเซ็นเตอร์ชั้นนำในโลกทั้ง Google, Facebook, Amazon มาพัฒนาสำหรับให้องค์กรในทุกระดับนำไปใช้กับงานบนเวอร์ชวลไลเซชั่นของตนเองได้

 

 

Designed to Simplify IT

แพลตฟอร์มของ Nutanix พร้อมที่จะใช้งานกับ Virtualization ได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลามาเซ็ตอัพให้ยุ่งยากเหมือนกับ Server, SAN หรือ NAS Storage ทั่วๆไปด้วย Nutanix Distributed File System (NDFS) ที่ผสาน
รวม Server และ Storage เข้าไว้ด้วยกัน และสร้าง Virtual Shared Storage จาก SSD และ HDD ที่อยู่ภายในโหนดของ Nutanix แต่ละโหนด จึงช่วยลดค่าใช้จ่าย รวมถึงความซับซ้อนที่ไอทีต้องเผชิญอย่างในอดีตที่ผ่านมา ทำให้
องค์กรสามารถสร้างดาต้าซ็นเตอร์ได้อย่างอิสระ

Ideal for ALL virtualization projects

แพลตฟอร์มของ Nutanix รองรับงานทุกประเภทที่อยู่ภายใต้สภาพแวดล้อมแบบเวอร์ชวลไลซ์ ด้วยโหนดที่มีให้เลือกหลายรุ่นเพื่อความเหมาะสมกับงานประเภทต่างๆ ด้วยประสิทธิภาพที่สูงสุดตั้งแต่งานทั่วๆไปจนถึงแอพลิเคชั่นสำคัญๆ

Single-pane-of-glass management

บริหารจัดการแบบ Single Layer ผ่านทาง Nutanix Prism management ตั้งแต่สตอเรจ, CPU, RAM, Hypervisor, VM, Data Protection, DR ผ่านทางหน้าจอแบบรวมศูนย์ และด้วย REST-based API ช่วยให้สามารถทำงานรวมกับ Cloud Management ไม่ว่าจะเป็น vCAC และ Open Stack ได้

Nutanix ใช้งานกับอะไรได้บ้าง

VDI / End User Computing

แพลตฟอร์มสำหรับ VDI บน Single-box ที่ผสานทั้ง Server และ Storage ไว้เบ็ดเสร็จ

 • Plug-and-play Appliance ที่พร้อมทำงานบน VMware Horizon Suite และ Citrix XenDestop และ Citrix XenApp
 • ด้วยระบบจัดเก็บข้อมูลภายในที่มี SSD เพื่อความเร็วทั้งการอ่าน และเขียนของ VDI
 • สถาปัตยกรรมแบบ Scale-Out ทำให้ได้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่า Shared Storage ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น VDI User ตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลายหมื่นด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่า
 • รองรับทั้งผู้ใช้ทุกรูปแบบตั้งแต่ VDI แบบทั่วไป จนถึง VDI ที่ต้องรองรับงานด้าน Graphic

Private Cloud / Server Virtualization

แพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพสูง และปรับขยายได้ไม่จำกัดสำหรับแอพพลิเคชั่นทุกประเภท นอกจากนั้นสถาปัตยกรรมแบบ Scale-Out ช่วยให้ Private Cloud สามารถขยายแบบ Pay-as-you-Grow

 • รองรับแอพพลิเคชั่นชั้นนำไม่ว่าจะเป็น MS-SQL, MS-Exchange, MS-Sharepoint, Oracle
 • สถาปัตยกรรมแบบ Distributed รองรับ Storage Quality of service (QoS) สำหรับงานที่มีความต้องการ IOPs ที่หลากหลายบนแพลตฟอร์มเดียวไม่ต้องแยกสตอเรจเป็นตู้ๆตามประเภทของงาน
 • รองรับ Hypervisor ได้ทั้ง Vmware vSphere, MS-Hyper-V, KVM

Big Data

ด้วยเทคโนโลยี Data Tiering ชั้นสูง, การนำ SSD มาใช้ช่วยให้ Big Data แอพพลิเคชั่นในสภาพแวดล้อมเวอร์ชวลไลเซชั่นทำงานได้เร็วกว่าบน Physical Server และช่วยให้แอพลิเคชั่นเหล่านี้สามารถพร้อมทำงานได้ภายในเวลาไม่เกินหนึ่งวัน

 • ลดค่าใช้ทั้ง Hardware, พื้นที่ และพลังงานด้วยแพลตฟอร์มที่เล็กกว่า และเร็วกว่า
 • สามารถปรับขยายได้ในทุกๆขนาดที่ต้องการ

Data Protection / Disaster Recovery

รองรับการทำ Snapshot และ Replication ในระดับ VM ซึ่งง่ายกว่า, เร็วกว่า และประหยัดกว่าวิธีการของสตอเรจแบบเดิมๆ รองรับการทำ DR ในทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น Site-to-Site, Hup-and-Spoke

 • ข้อมูล Snapshot หรือ Replicate ที่นำ De-Duplication และการเขียนแบบ Byte-Level มาใช้เพื่อประสิทธิภาพ และความเร็วที่ดีกว่า
 • รองรับ Site Recovery Manager และ 3rd Party Run book Automation ทั้งหมดได้
 • ใช้พื้นที่น้อยกว่า และง่ายกว่าในการทำ Disaster Recovery โดยไม่ต้องจัดเตรียม Server และ Shared Storage ที่ยุ่งยากซับซ้อน ราคาแพง

Enterprise Branch Office

ด้วยขนาดที่เล็ก,ง่าย และไม่ยุ่งยากจึงเหมาะกับการนำไปใช้กับ Branch Office หรือองค์กรขนาดเล็กสำหรับงานบน Virtualization ที่ใช้ทรัพยากรไม่มากนัก

 • ดูแลจัดการง่าย ด้วย Converged Infrastructure ที่ช่วยสร้าง High Availability สำหรับ Remote Site โดยไม่ต้องใช้ Infrastructure ที่ยุ่งยาก
 • รองรับงานสำหรับ Branch Office หรือองค์กรขนาดเล็กด้วย Nutanix Appliance ขนาด 2U

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *